Giỏ hàng

ĐÀO TẠO AN TOÀN LAO ĐỘNG, SƠ CẤP CỨU TAI NẠN LAO ĐỘNG

Môi trường sản xuất luôn tiềm ẩn những rủi ro mà chúng ta không thể ngờ tới được, chỉ một sơ xuất hay lơ đễnh trong quá trình vận hành máy móc cũng có thể dẫn đến những tai nạn hết sức thương tâm, gây ra những hậu quả cho cả người lao động và doanh nghiệp...
An toàn lao động luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với người lao động cũng như người sử dụng lao động.
 
Đào tạo An toàn lao động và Sơ cấp cứu tai nạn lao động là hoạt động được tổ chức thường niên của công ty. Buổi đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của công nhân viên HTVJ và giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 
An toàn lao động ở đây không chỉ đề cập đến việc đào tạo phòng tránh các rủi ro về tai nạn lao động có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, mà còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan trực tiếp đến người lao động như kiến thức về các loại bảo hiểm và quyền lợi hay những bồi thường mà người lao động được hưởng khi xảy ra tai nạn lao động. 
 

an toan lao dong so cap cuu tai nan lao dong

Môi trường sản xuất luôn tiềm ẩn những rủi ro mà chúng ta không thể ngờ tới được, chỉ một sơ xuất hay lơ đễnh trong quá trình vận hành máy móc cũng có thể dẫn đến những tai nạn hết sức thương tâm, gây ra những hậu quả cho cả người lao động và doanh nghiệp. Vì vậy, công tác an toàn lao động cần phải được hết sức chú ý từ phía công ty và người lao động, tần suất kiểm tra an toàn, bảo dưỡng động cơ máy móc cần thường xuyên hơn, hướng dẫn  thao tác khi đứng máy cần rõ ràng, chi tiết hơn và cần có những cảnh báo an cho người lao động khi làm việc ở những nơi có độ rủi ro cao như khu vực dập nóng, đột dập.
 
Về sơ cấp cứu tai nạn lao động, công nhân viên HTVJ cũng được giới thiệu và thực hành các thao tác khi xảy ra tai nạ tại hiện trường dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên Phan Viết Đức. 
 

an toan lao dong so cap cuu tai nan lao dong

Người lao động cần nắm được những kiến thức cơ bản để bảo vệ sự an toàn cũng như quyền lợi của bản thân khi đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn khi tham gia sản xuất! 

Tác giả: Khuy Hoang