Giỏ hàng

ĐẠI HỘI CẢI TIẾN LẦN THỨ HAI - CẢI TIẾN ĐỂ PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG

Thực hiện phương châm “Không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến”, Công đoàn cùng BGĐ CTCP Công Nghiệp Việt Nhật HTVJ đã tổ chức ĐẠI HỘI CẢI TIẾN LẦN II nhằm tạo sân chơi bổ ích  và tôn vinh những sáng kiến mang tính đột phá, đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Thực hiện phương châm “Không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến”, Công đoàn cùng BGĐ CTCP Công Nghiệp Việt Nhật HTVJ đã tổ chức ĐẠI HỘI CẢI TIẾN LẦN II nhằm tạo sân chơi bổ ích  và tôn vinh những sáng kiến mang tính đột phá, đóng góp vào sự phát triển của công ty.

KAIZEN (CẢI TIẾN) LÀ GÌ?

Kaizen được biết tới là một triết lý kinh doanh nổi tiếng của người Nhật đã áp dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới. Tên của nó được ghép từ hai từ trong tiếng Nhật: kai - liên tục và zen - cải tiến, dịch sang thuật ngữ tiếng Anh là “ongoing improvement” nghĩa là sự cải tiến không ngừng nghỉ.

Kaizen có thể áp dụng cho mọi doanh nghiệp, không phân việt quy mô, lĩnh vực hoạt động, nó có thể cải thiện mọi chức năng của doanh nghiệp, từ môi trường làm việc cho đến tài chính, sản xuất, …

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ÁP DỤNG KAIZEN ?

Mỗi đóng góp dù bé nhưng cũng góp phần tạo ra những sáng kiến mang tính đột phá cho công ty. Vì vậy, phương pháp kaizen được thiết lập ra không chỉ dành cho cấp quản lý mà mỗi người nhỏ bé như chúng ta đều có thể đóng góp ý kiến của mình với mục tiêu chung là giúp cho môi trường làm việc trở nên tốt hơn.

Kaizen là một trong những phương pháp tốt để dễ dàng thu hút, kích thích sự sáng tạo, khả năng quan sát, đánh giá vấn đề của nhân viên, gia tăng tinh thần đoàn kêt, tăng kỹ năng làm việc nhóm, góp phần phát triển văn hóa cải tiến liên tục. Khi tất cả nhân viên được trao quyền tham gia vào mục tiêu lớn của doanh nghiệp thông qua những hành động nhỏ, họ sẽ có động lực làm việc và gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI CẢI TIẾN HTVJ

Hình ảnh: Công nhân viên HTVJ tham gia dự đại hội cải tiến lần 2

Hình ảnh: Chủ tịch Công Đoàn HTVJ phát biểu tại đại hội

Hình ảnh: Ban Giám Đốc công ty phát biểu khai mạc đại hội

Ngày 18/12/2022, HTVJ tổ chức Đại hội cải tiến lần thứ hai. Đại hội đã diễn ra thành công ngoài mong đợi với những đề tài cải tiến rất sáng tạo và mang tính đột phá đến từ những đội thi. Các đề tài không chỉ đưa ra những cải tiến ở khu vực sản xuất (đề án đóng mở cửa tự động giúp giảm mệt mỏi, đảm bảo an toàn lao động và tăng công suất máy, phương án giúp tăng tuổi thọ khuôn dập nóng giúp giảm chi phí khuôn, tăng năng suất lao động,…) mà còn đến từ những điều nhỏ bé trong công việc mà chúng ta hiếm khi để ý đến (các đề án làm giảm lãng phí giấy in, mực in, áp dụng công nghệ 4.0 vào việc lưu trữ tài liệu, tăng bảo mật thông tin, giảm lãng phí thời gian,…). Tất cả đều vì mục tiêu chung là đóng góp vào sự phát triển của công ty, cụ thể là giảm hao phí không đáng có, tăng năng suất làm việc và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đội PC + PD

Đội ACC + GA

Đội ME + MOLD HOT

Đội MOLD

Đội SA, PU, PE, MN

Hình ảnh: Các đội thi cải tiến

Mỗi sự đóng góp của các cá nhân, tập thể dù là nhỏ bé nhưng đều được BGĐ ghi nhận và xem xét. HTVJ luôn khuyến khích từng nhân viên có thể thoải mái chỉ ra những bất cập/ tồn đọng trong nhà máy để xây dựng một môi trường làm việc thông minh, chuyên nghiệp hơn.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc các đội thi luôn giữ vững tinh thần kaizen và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của công ty cũng như nền công nghiệp nước nhà!

Ảnh: Khuy Hoang

Tác giả: Khuy Hoang